Giải đề Cambridge IELTS 19, Test 1, Reading Passage 2: The pirates of the ancient Mediterranean

huyenanh

2547 lượt xem

25/06/24

Nếu còn mắc nhiều lỗi sai khi làm IELTS reading, việc dành thời gian phân tích và đọc giải thích trong các bài giải đề Cam 19 Test 1: Passage 2: The pirates of the ancient Mediterranean dưới đây sẽ giúp các bạn nâng cao thần tốc kỹ năng Reading của mình trong thời gian ngắn. Đây cũng là nguồn đề sát với đề thi thật nhất trong vô số các tài liệu hiện nay

A. Đáp án

Câu 14: D
Câu 18: G Câu 22: C Câu 26: ransom
Câu 15: G Câu 19: B Câu 23: E
Câu 16: C Câu 20: B Câu 24: grain
Câu 17: A Câu 21: D Câu 25: punishment

B. Giải thích đáp án đề Cam IELTS 19, Test 1, Reading Passage 2

Question 14:
Đáp án: D
Giải thích:

  • Nội dung: Tham chiếu đến việc phủ nhận sự liên quan đến cướp biển
  • Giải thích: Đoạn D nói rằng trong các bức thư, vua Akhenaten từ chối liên quan đến nhóm cướp biển Lukka: “The king assured Akhenaten he was prepared to punish any of his subjects involved in piracy.” Vì vậy, đáp án là “D.”

Question 15:
Đáp án: G
Giải thích:

  • Nội dung: Chi tiết về cách một chiến dịch xóa bỏ cướp biển được thực hiện
  • Giải thích: Đoạn G mô tả chi tiết chiến dịch của Pompey để xóa bỏ cướp biển: “In 67 BCE, a new law granted Pompey vast funds to combat the Mediterranean menace.” Vì vậy, đáp án là “G.”

Question 16:
Đáp án: C
Giải thích:

  • Nội dung: Đề cập đến hoàn cảnh mà các quốc gia trong thế giới cổ đại sẽ sử dụng cướp biển
  • Giải thích: Đoạn C nói rằng các chính phủ đã sử dụng dịch vụ của cướp biển, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh: “It was not unknown in the first and second millennia BCE for governments to resort to pirates’ services, especially during wartime.” Vì vậy, đáp án là “C.”

Question 17:
Đáp án: A
Giải thích:

  • Nội dung: Tham chiếu đến cách người ngày nay thường xem cướp biển
  • Giải thích: Đoạn A mô tả rằng hình ảnh của cướp biển thường gợi lên những kẻ liều lĩnh và mạo hiểm: “When one mentions pirates, an image springs to most people’s minds of a crew of misfits, daredevils and adventurers.” Vì vậy, đáp án là “A.”

Question 18:
Đáp án: G
Giải thích:

  • Nội dung: Giải thích cách mà một số người được khuyến khích không trở lại cướp biển
  • Giải thích: Đoạn G nói rằng nhiều người được đề nghị đất đai màu mỡ để khuyến khích họ không trở lại làm cướp biển: “many more were offered land in fertile areas located far from the sea.” Vì vậy, đáp án là “G.”

Question 19:
Đáp án: B
Giải thích:

  • Nội dung: Đề cập đến nhu cầu của nhiều tàu thuyền buồm phải ở gần bờ
  • Giải thích: Đoạn B nói rằng trong thế giới cổ đại, các tàu thuyền thường đi theo các tuyến đường ven biển: “Thus, in the ancient world most were restricted to a few well-known navigable routes that followed the coastline.” Vì vậy, đáp án là “B.”

Question 20 & 21:
Đáp án: B, D (IN EITHER ORDER)
Giải thích:

  • Từ loại cần điền: Danh từ (số nhiều)
  • Nội dung: Những tuyên bố mà tác giả đưa ra về cư dân của khu vực Địa Trung Hải cổ đại
  • Giải thích: Đoạn B nói rằng người dân ở khu vực này đã sử dụng sự hiểu biết về khu vực để thoát khỏi việc bị bắt: “knowledge of the local area helped the pirates to avoid retaliation once a state fleet arrived.” Đoạn C nói rằng các chính phủ đã sử dụng dịch vụ của cướp biển, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh: “it was not unknown in the first and second millennia BCE for governments to resort to pirates’ services, especially during wartime.” Vì vậy, đáp án là “B, D.”

Question 22 & 23:
Đáp án: C, E (IN EITHER ORDER)
Giải thích:

  • Từ loại cần điền: Danh từ (số nhiều)
  • Nội dung: Những tuyên bố mà tác giả đưa ra về cướp biển và Hy Lạp cổ đại
  • Giải thích: Đoạn E nói rằng những người Hy Lạp cổ đại đã có những quan điểm tích cực về cướp biển: “the ancient Greek writer Homer not only condones, but praises the lifestyle and actions of pirates.” Đoạn E cũng nói rằng các đại sứ Athenian đã thực hiện một chuyến đi vòng để bắt một con tàu từ Ai Cập: “Athenian ambassadors made a detour from their official travel to capture a ship sailing from Egypt.” Vì vậy, đáp án là “C, E.”

Question 24:
Đáp án: grain
Giải thích:

  • Từ loại cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Tấn công các tàu vận chuyển lúa mì đến Rome dẫn đến lời kêu gọi trừng phạt
  • Giải thích: Đoạn F nói rằng các cuộc tấn công vào các tàu vận chuyển lúa mì dẫn đến sự tức giận và yêu cầu trừng phạt: “Pirate attacks on grain ships… led to angry voices in the Senate, demanding punishment of the culprits.” Vì vậy, đáp án là “grain.”

Question 25:
Đáp án: punishment
Giải thích:

  • Từ loại cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Các cuộc tấn công dẫn đến lời kêu gọi trừng phạt cướp biển
  • Giải thích: Đoạn F nói rằng các cuộc tấn công dẫn đến yêu cầu trừng phạt: “led to angry voices in the Senate, demanding punishment of the culprits.” Vì vậy, đáp án là “punishment.”

Question 26:
Đáp án: ransom
Giải thích:

  • Từ loại cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Một số cướp biển yêu cầu tiền chuộc để trả lại các quan chức La Mã mà họ đã bắt
  • Giải thích: Đoạn F nói rằng các cướp biển đã yêu cầu tiền chuộc cho việc trả lại các quan chức La Mã: “emboldened pirates kidnapped prominent Roman dignitaries, asking for a large ransom to be paid.” Vì vậy, đáp án là “ransom.”

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 19, Test 1, Reading Passage 2: The pirates of the ancient Mediterranean được biên soạn bởi đội ngũ học thuật của IELTS Lab. Chúc các bạn học tốt!

>> Tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=hT4uSyRrUE4

>> Đọc thêm: https://ieltslab.edu.vn/cach-lam-dang-bai-matching-infomation-trong-ielts-reading/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog liên quan