Tài liệu luyện thi IELTS Speaking Part 1 – Topic: Wild Animal & Pets

21/10/24

Chủ đề “Wild Animal & Pets” từng nhiều lần xuất hiện trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Khi gặp chủ đề này, bạn cần sử dụng danh từ, tính từ phù hợp để mô tả về các loài động vật hoang dã hay thú cưng thường được nuôi trong nhà. Dưới đây là danh sách từ vựng quan trọng và ví dụ về cách diễn đạt để bạn tự tin khi đối mặt với chủ đề về động vật hoang dã & thú cưng.

Từ vựng quan trọng về topic Wild Animal & Pets

Chủ đề "Wild Animal & Pets" tập trung vào các loài động vật hoang dã và thú cưng
Chủ đề “Wild Animal & Pets” tập trung vào các loài động vật hoang dã và thú cưng

Chủ đề “Wild Animal & Pets” liên quan đến cả động vật sống trong tự nhiên và những loài vật nuôi trong nhà. Việc biết cách mô tả các loài động vật và tính chất của chúng giúp bạn có thể trả lời chi tiết và cụ thể hơn.

Danh từ liên quan đến động vật hoang dã & thú cưng

Trước tiên, người luyện thi chủ đề bút và bút chì cần chú ý đến các danh từ quan trọng như:

Danh từ Ý nghĩa
Habitat “Môi trường sống” là môi trường tự nhiên nơi một loài động vật hoang dã sinh sống.
Predator “Động vật săn mồi” – loài động vật săn bắt và ăn các loài động vật khác để sống.
Prey “Con mồi” là động vật bị các loài săn mồi tấn công và ăn thịt.
Endangered species “Loài có nguy cơ tuyệt chủng” là những loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do sự suy giảm số lượng cá thể.
Domesticated animal “Động vật được thuần hóa” là những loài được con người nuôi dưỡng và thuần hóa để làm vật nuôi trong nhà.

Tính từ xoay quanh động vật hoang dã & thú cưng

Khi mô tả về chó, bạn có thể dùng tính từ furry

Nếu trao đổi về động vật hoang dã & thú cưng, bạn cần chú ý đến các tính từ như:

Tính từ Ý nghĩa
Furry “Có lông” – miêu tả những loài động vật có lớp lông bao phủ cơ thể, thường tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào.
Wild “Hoang dã” là từ chỉ những loài động vật sống trong tự nhiên, không bị thuần hóa bởi con người.
Loyal “Trung thành” – tính từ này thường được dùng để miêu tả các loài vật nuôi có sự gắn bó với chủ nhân như chó.
Aggressive “Hung dữ” là từ miêu tả những loài động vật có hành vi hung hăng, dễ tấn công người hoặc các động vật khác.

Ví dụ để luyện thi IELTS Speaking Part 1 topic Wild Animal & Pets

Nếu chưa biết cách trả lời về topic thì bạn nên tham khảo ví dụ

Ví dụ về topic Wild Animal & Pets sẽ giúp bạn ôn từ vựng và biết cách diễn đạt, tổ chức câu trả lời. Dưới đây là các ví dụ hay mà bạn nên tham khảo:

• Have you ever seen a wild animal? (What was it? Why/Why not?)

Yes, i’ve encountered wild animals before. I remember spotting a deer in Cuc Phuong National Park during a school trip. He was much bigger than I imagined and it was quite thrilling to see such a graceful creature in its natural habitat.

• Do you like seeing animals in the zoo? (Why/Why not?)

Of course, like many young people, I enjoy visiting zoos to see animals. Since I live in a very crowded city that is far from nature, zoos provide a rare opportunity to observe different species that we wouldn’t normally see. However, I do feel that animals should ideally live in their natural environments instead of the confinement of a zoo.

• What is your favorite wild animal? (Why/Why not?)

My favorite wild animal is definitely the elephant. Elephants are not only a majestic creature but also are incredibly intelligent and social creatures. In a way, their love and care for one of their own is similar to that of humans. I admire their family bonds and the way they care for each other.

• How important is it to protect wild animals? (Why/ Why not?)

Protecting wild animals is extremely important. They are vital to maintaining ecological balance and biodiversity. Furthermore, conservation efforts help preserve these species for future generations to learn about and appreciate.

Nếu am hiểu về thế giới động vật và thú cưng thì chủ đề Wild Animal & Pets sẽ không phải là thử thách quá lớn. Bạn chỉ cần khéo léo vận dụng các danh từ, tính từ được IELTS Lab chia sẻ ở trên để tạo ra câu trả lời thuyết phục và ý nghĩa.