Giải đề Cam 19 chi tiết – Test 2 IELTS Listening part 1: Guitar Group

huyenanh

31/07/24

Nếu còn mắc nhiều lỗi sai khi làm IELTS Listening part 1, việc dành thời gian nghe lại và đọc giải thích trong các bài giải đề Cam 19 Listening test 2 dưới đây sẽ giúp các bạn nâng cao thần tốc kỹ năng nghe của mình trong thời gian ngắn. Đây cũng là nguồn đề sát với đề thi thật nhất trong vô số các tài liệu hiện nay

giai_de_cam_19_listening_test_2

A. Đáp án

Câu 1: Mathieson
Câu 5: 11/ eleven (am) Câu 9: recording
Câu 2: beginners Câu 6: instrument Câu 10: alone
Câu 3: college Câu 7: ear
Câu 4: New Câu 8: clapping

B. Giải thích đáp án đề Cam IELTS 19, Test 2, Listening Part 1

Question 1:Đáp án: MATHIESON

• Nội dung: Cần điền tên họ của nhân vật Gary
  • Người phụ nữ muốn hỏi về tên của người phụ trách câu lạc bộ Guitar này. Người đàn ông có nhắc đầy đủ tên, và sau khi người phụ nữ nhờ người đàn ông đánh vần lại thì đoạn băng có nhắc đến đáp án “M-A-T-H-I-E-S-O-N”.

Question 2:Đáp án: beginners

Giải thích:

• Loại từ cần điền: Tính từ hoặc danh từ (vì câu hỏi là “Level” – cấp độ)
  • Nội dung: Cấp độ thành thạo chơi guitar của lớp học
  • Người đàn ông đang nói rằng anh ấy cũng lo sợ giống người phụ nữ rằng “everyone will be better than me”. Tuy nhiên, người đàn ông lại nói rằng, Gary nói trên điện thoại rằng “it was a class for beginners”, nên đáp án cần điền sẽ là “beginners” – level mới bắt đầu.

Question 3: Đáp án: college

Giải thích:

• Loại từ cần điền: Danh từ (sau “the”)
  • Nội dung: Nơi lớp học guitar diễn ra
  • Người phụ nữ muốn hỏi về địa điểm tổ chức của lớp học guitar này và người đàn ông đã nhắc việc nhóm guitar gặp mặt ban đầu ở nhà của Gary “when I joined the group, they were meeting in Gary’s home”, sau đó, khi nhóm đông lên, đoạn băng có nhắc đến “he decided to book a room at the college in town”. Vì vậy, đáp án sẽ mang tính chung nhất là “college”.

Question 4: Đáp án: New

• Loại từ cần điền: Tên riêng
  • Nội dung: Tên riêng của con đường nơi tổ chức lớp học
  • Người phụ nữ muốn hỏi về tên của con đường nơi lớp học diễn ra, và có phân vân rằng đấy có phải “Lock Street” không. Sau đó, người đàn ông đã bổ sung thêm là “it’s just beyond there at the bottom of New Street”. Vì vậy, đáp án là “New”.

Question 5: Đáp án: 11/ eleven (am)

• Loại từ cần điền: Số
  • Nội dung: Giờ lớp học diễn ra
  • Người phụ nữ muốn hỏi về thời gian lớp học diễn ra. Người đàn ông đã đề cập đến ngày là “Thursdays”, sau đó đề cập đến giờ trước đây gặp mặt là “10.30” trước khi đổi thành “now we meet at 11” bởi vì lớp học trước đó nhờ lớp học guitar lùi lại thời gian để họ có thêm 30 phút. Vì vậy đáp án là “11”.

Question 6: Đáp án: instrument

• Loại từ cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Tên của website Coleman muốn giới thiệu cho người phụ nữ để mua guitar
  • Người đàn ông có giới thiệu cho người phụ nữ trang web để mua guitar. Trong đoạn băng có nhắc đến “there’s a website called” – phù hợp với câu hỏi, vì vậy chỗ trống cần điền sẽ là “instrument” – phần còn lại của tên website bị thiếu.

Question 7: Đáp án: ear

• Loại từ cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Cách nào đó để chỉnh dây đàn ngoài “app”
  • Người đàn ông đang giới thiệu về hoạt động đầu tiên trong lớp là “tune guitars” – chỉnh dây đàn. Trong đáp án có ghi là sử dụng “app” hoặc bằng cách nào đó và Coleman đã nói rằng: “some people have an app they use, but others do it by ear”. Vì vậy, đáp án là “ear”.

Question 8: Đáp án: clapping

• Loại từ cần điền: Động từ thêm -ing
  • Nội dung: Hoạt động của Gary khi mọi người đang muốn căn thời gian
  • Người đàn ông đang giới thiệu về hoạt động “strumming”, và có lưu ý rằng”we’re so bad at keeping time, so Gary starts clapping to help us”, có trùng từ “keepting time” với đề, vì vậy đáp án là “clapping”.

Question 9: Đáp án: recording

• Loại từ cần điền: Danh từ
  • Nội dung: Một cái gì đó của bài hát mà lớp guitar thường nghe
  • Người phụ nữ có nhắc đến việc “play songs” và người đàn ông nói phần này của buổi học kéo dài trong vòng “15 minutes” – tương ứng với câu hỏi của câu 9. Sau đó, người đàn ông có nhắc “he often brings a recording of the song and plays it to us first”. Vì vậy, đáp án là “recording”.

Question 10: Đáp án: alone

Giải thích:

• Loại từ cần điền: Trạng từ song song với “together”
  • Nội dung: Cách chơi khác ngoài “together”
  • Người đàn ông nhắc đến việc “we practise that before we play it together” – liên quan đến câu 10. Sau đó, người đàn ông giới thiệu rằng thầy giáo sẽ “gets us to play one at a time” – gọi chúng tôi một người chơi một lần – “you know, alone”. Vì vậy, đáp án là “alone”.

Trên đây là toàn bộ đáp án và những phân tích của đội ngũ học thuật của IELTS Lab cho phần giải đề Cam 19, Test 2, Listening part 1: Guitar group. Chúc các bạn học tốt!