Tài liệu luyện thi IELTS Speaking Part 1 – Topic: Art

20/10/24

Chủ đề “Art” thường xuyên xuất hiện trong câu hỏi về sở thích, các loại hình nghệ thuật và ý nghĩa của nghệ thuật với cuộc sống. Để trả lời tốt các câu hỏi về chủ đề này, bạn cần nắm vững từ vựng liên quan. Đặc biệt là các danh từ và tính từ đã được IELTS Lab tổng hợp, chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Từ vựng quan trọng về topic Art

Người học tiếng Anh cần nắm được các từ vựng quan trọng về topic Art

Chủ đề “Art” bao hàm nhiều khía cạnh như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và các hình thức sáng tạo khác. Để trả lời mạch lạc về chủ đề này, bạn cần biết các danh từ và tính từ liên quan. Đó là:

Danh từ liên quan đến Nghệ thuật

Nếu luyện thi IELTS Speaking Part 1 về chủ đề Nghệ thuật thì bạn cần chú ý đến các danh từ như:

Danh từ Ý nghĩa
Painting “Tranh vẽ” là hình thức nghệ thuật mà người họa sĩ dùng màu sắc và chất liệu khác để tạo nên bức tranh.
Sculpture “Điêu khắc” là loại hình nghệ thuật mà người nghệ sĩ tạo hình từ các chất liệu như đá, gỗ hoặc kim loại.
Exhibition “Triển lãm” là sự kiện hoặc không gian nơi các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày cho công chúng xem.
Portrait “Chân dung” là bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật thể hiện khuôn mặt hoặc hình ảnh của một người.
Masterpiece “Kiệt tác” là tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao vì chất lượng tuyệt vời hoặc giá trị lịch sử.

Tính từ xoay quanh Art

Tính từ về chủ đề Nghệ thuật là thông tin người thi IELTS cần nắm được

Nếu làm bài tập về chủ đề Art, bạn có thể dùng các tính từ dưới đây:

Tính từ Ý nghĩa
Aesthetic “Thẩm mỹ” miêu tả những gì có vẻ đẹp hoặc liên quan đến nghệ thuật và sự sáng tạo.
Inspirational “Truyền cảm hứng” là từ dùng để mô tả nghệ thuật có khả năng gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và khơi gợi sự sáng tạo.
Vibrant “Sống động” là từ miêu tả màu sắc hoặc phong cách mang lại sự rực rỡ và tươi sáng.
Timeless “Vượt thời gian” dùng để miêu tả tác phẩm nghệ thuật có giá trị, không bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Ví dụ để luyện thi IELTS Speaking Part 1 topic Art

Để hiểu hơn về chủ đề Art, hãy tham khảo các ví dụ liên quan

Người luyện thi IELTS Speaking Part 1 nên tham khảo một số ví dụ về chủ đề Art. Đó là:

1. Do you like drawing?

Yes, I enjoy drawing very much. It’s a great way to express my creativity and relax. I often doodle random things when I’m thinking or in my free time to unwind after a busy day.

1. Did you learn drawing when you were a child?

Yes, art was a common subject in school for most Vietnamese students. My parents also enrolled me in other art classes, thinking that I somehow have a knack for it. I didn’t.

1. Is it important for children to learn art at school?

Absolutely, I believe it’s of great importance for children to learn art at school. It helps them develop creativity and critical thinking. At the same time, art provides a break from more academic subjects, making learning more enjoyable.

1. Have you ever been to the art gallery?

Yes, i’ve been to several art galleries in Hanoi. I find them inspiring and a great way to appreciate different styles and techniques. Among the places i’ve visited, my favorite visit was to the Vietnam Fine Arts Museum in Hanoi.

1. Is it interesting to become an artist?

Of course, becoming an artist is definitely interesting. Unlike other dull, boring professions, art allows you to express your thoughts and emotions creatively, and in ways that are unique and liberating. Artists also have the opportunity to inspire and influence others through their work.

Chủ đề “Art” trong IELTS Speaking Part 1 cho phép bạn thể hiện sự hiểu biết về nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội để bạn chứng minh khả năng sử dụng ngôn từ và ứng biến linh hoạt của bản thân. Để chuẩn bị tốt cho chủ đề này, hãy tham khảo từ vựng và ví dụ mà IELTS Lab chia sẻ. Bạn cũng cần chăm chỉ luyện tập để có thể tự tin trong mọi tình huống.