Hướng dẫn các bước đăng ký thi IELTS IDP mới nhất 2024

24/09/24

IELTS là kỳ thi tiếng Anh quốc tế phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, có 2 đơn vị chính thức tổ chức kỳ thi IELTS là IDP và British Council (BC). Trong đó, IDP được biết đến là đơn vị uy tín, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký mỗi năm. Bài viết này của IELTS Lab sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng ký đăng ký thi IELTS IDP mới nhất năm 2024.

Các bước đăng ký thi IELTS IDP

Thao tác đăng ký thi IELTS IDP rất đơn giản

Thao tác đăng ký thi IELTS IDP có thể thực hiện trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng IDP. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc đăng ký online trở nên tiện lợi và được nhiều thí sinh lựa chọn. Dưới đây là các bước cụ thể để bạn có thể hoàn tất quy trình đăng ký thi.

Bước 1: Xác định loại hình thi và lệ phí

Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký, bạn cần xác định loại hình thi phù hợp với mục đích của mình. Hiện IELTS có 2 loại hình thi chính:

Loại hình thi Đối tượng
IELTS Academic (IELTS học thuật) Dành cho người muốn du học trình độ đại học hoặc sau đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh.
IELTS General Training (IELTS tổng quát) Thích hợp với người muốn di cư hoặc tìm việc làm sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa hình thức thi trên máy tính (IELTS on Computer) hoặc thi trên giấy (IELTS on Paper). 2 hình thức này có cấu trúc đề thi giống nhau nhưng khác ở cách làm bài và thời gian nhận kết quả. Với hình thức thi trên máy tính, bạn có thể nhận kết quả nhanh hơn, chỉ trong vòng 3-5 ngày sau khi thi.

Về lệ phí, người đăng ký thi IELTS IDP tại Việt Nam năm 2024 cần trả khoảng 4.700.000 VNĐ. Trước khi đăng ký, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin này để chuẩn bị tài chính đầy đủ.

Bước 2: Đối chiếu với lịch thi để chọn thời gian phù hợp

Bước tiếp theo sau khi xác định được loại hình thi và lệ phí là lựa chọn ngày thi phù hợp. IDP thường cung cấp nhiều khung giờ và ngày thi khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu của thí sinh. Bạn cần vào trang web chính thức của đơn vị và kiểm tra phần lịch thi IELTS mới nhất.

Bước 3: Tạo tài khoản để đăng ký thi IELTS IDP

Bạn cần tạo tài khoản để có thể đăng ký thi IELTS IDP

Nếu đã chọn ngày, bạn cần tạo tài khoản trên hệ thống đăng ký thi IELTS IDP. Thao tác này giúp bạn quản lý thông tin cá nhân, theo dõi quá trình đăng ký và nhận kết quả thi. Về cách tạo, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của IELTS Lab:

• Tìm link để truy cập trang web chính thức của IDP IELTS.
  • Chọn mục “Đăng ký thi IELTS” và nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.
  • Điền các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, quốc tịch và số CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ gửi một email xác nhận để kích hoạt tài khoản. Bạn chỉ cần vào hộp thư điện tử, nhấn vào liên kết xác nhận là có thể kích hoạt tài khoản.

Bước 4: Xác nhận thông tin, điền dữ liệu theo yêu cầu

Khi đã tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển đến phần điền thông tin chi tiết cho kỳ thi. Tại đây, hãy nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như:

• Loại hình thi (chọn Academic hoặc General Training).
  • Hình thức thi (có thể đăng ký trên giấy hoặc trên máy tính).
  • Địa điểm thi (chọn trung tâm IDP gần nhất hoặc tiện lợi nhất với bạn).
  • Ngày thi (dựa trên lịch thi bạn đã chọn ở bước 2).
  • Thông tin cá nhân: Bao gồm họ tên, số CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu, quốc tịch và các yêu cầu đặc biệt (nếu có).

Bạn cần kiểm tra kỹ lại tất cả các thông tin trước khi nhấn nút xác nhận để tránh sai sót. Đặc biệt, các thông tin cá nhân cần phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân mà bạn sẽ mang theo khi đi thi.

Bước 5: Thanh toán để chờ thư xác nhận đăng ký thành công

Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, người đăng ký thi IELTS IDP cần thanh toán lệ phí thi. Hiện IDP cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như:

• Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ quốc tế;
  • Internet Banking;
  • Thanh toán trực tiếp tại văn phòng IDP.

Nếu thao tác thanh toán hợp lệ, bạn sẽ nhận được thư xác nhận đăng ký thi qua email. Thư này sẽ bao gồm các thông tin về ngày thi, giờ thi và địa điểm tổ chức cụ thể. Bạn cần lưu trữ email và mang theo giấy tờ tùy thân để làm thủ tục trong ngày thi.

Lưu ý quan trọng khi đăng ký thi IELTS IDP

Người đăng ký thi IELTS tại IDP cần kiểm tra lịch để sớm chọn ngày

Khi đăng ký thi IELTS IDP, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh những rủi ro không đáng có:

• Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân: Hãy đảm bảo thông tin đã nhập trùng khớp với giấy tờ tùy thân mà bạn sẽ mang theo khi đi thi.
  • Chọn ngày thi sớm: Để có được lịch thi phù hợp, bạn nên đăng ký trước ít nhất 1-2 tháng, đặc biệt là vào các mùa cao điểm thi IELTS.
  • Thường xuyên kiểm tra email: Sau khi đăng ký, mọi thông tin liên quan đến kỳ thi sẽ được gửi qua email. Do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ IDP.
  • Chuẩn bị tài chính sẵn sàng: Lệ phí thi IELTS không nhỏ nên bạn cần chuẩn bị tài chính từ trước để có thể thanh toán ngay sau khi đăng ký.
  • Giữ liên lạc với IDP: Nếu có bất kỳ thắc mắc hay sự cố nào trong quá trình đăng ký, hãy liên hệ ngay với IDP qua hotline hoặc email để được hỗ trợ.

Việc đăng ký thi IELTS IDP đã thuận tiện hơn rất nhiều nhờ quy trình trực tuyến rõ ràng và nhanh chóng. Chỉ cần làm theo các bước trên và lưu ý những thông tin cần thiết, bạn có thể tự tin hoàn tất quy trình đăng ký và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. IELTS Lab chúc bạn có một kỳ thi thành công và đạt được điểm số như mong muốn!